Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội | Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Uy tín hàng đầu

TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

ONLINE 24/7

0338.12.14.12

THỜI GIAN LÀM VIỆC

8:00 - 20:30

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả

Tham vấn y khoa: Phạm Văn Trung

Ngày đăng:15-11-2023

Xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều nam giới quan tâm và lắng. Vậy thì trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem xuất tinh ngược là gì? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý hiệu quả như thế nào nhé.

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả

 

XUẤT TINH NGƯỢC DÒNG LÀ GÌ?

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả

Xuất tinh ngược hay xuất tinh ngược dòng là hiện tượng nam giới không xuất tinh xuôi dòng như bình thường. Mà một phần tinh dịch sẽ di chuyển ngược vào bên trong bàng quang hoặc cổ bàng quang. Thông thường thì xuất tinh ngược sẽ không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật và cũng không ảnh hưởng đến cực khoái của nam giới. Tuy nhiên xuất tinh ngược chính là nguyên nhân hàng đầu gây hiếm muộn. Vô sinh ở nam giới và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày cũng như hạnh phúc gia đình.

Thông thường đường xuất tinh sẽ được kết hợp với niệu đạo và tạo thành một đường dẫn hình chữ Y. Tinh dịch sau khi đi từ ống dẫn tinh đi vào niệu đạo và có thể thông sang với bàng quang. Cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và niệu đạo giống như cái cánh cửa. Giúp bàng quang đóng lại và mở đường niệu đạo khi nam giới đạt cực khoái và bắt đầu xuất tinh. Và như vật tinh dịch sẽ được phóng ra ngoài.

Ảnh hưởng từ chứng xuất tinh ngược dòng

Nhưng do một số nguyên nhân khác nhau thì cơ vòng ở cổ bàng quang mất đi khả năng co thắt. Cửa niệu đạo bị đóng lại và không thể mở ra được. Vì vậy mà tinh dịch không thể xuất được ra ngoài và chúng đi ngược lại vào bàng quang và gây ra hiện tượng xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược không gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Bởi dương vật vẫn cương cứng bình thường và nam giới vẫn đạt được cực khoái. Nhưng xuất tinh sớm lại ảnh hưởng đến lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

NGUYÊN NHÂN XUẤT TINH NGƯỢC VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả

 

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

Bình thường cơ vòng gần cổ bàng quang và cơ niệu đạo sẽ có nhiệm vụ đóng và mở linh hoạt để khi xuất tinh. Tinh dịch được xuất ra ngoài mà không đi ngược lại vào bàng quang. Xuất tinh ngược có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân phổ biến như:

Yếu tố bệnh lý:

Một số bệnh lý làm tổn thương thần kinh và có ảnh hưởng đến cơ vùng cổ bàng quang và khiến chúng không thể kinh hoạt trong việc đóng, mở như:

  • Bệnh tiểu đường, bệnh da xơ cứng, bệnh Parkinson
  • Các biến chứng của bệnh thoái hoá cột sống, dị dạng cột sống

Yếu tố bẩm sinh:

Đối với những người có những dị tật ở vùng niệu đạo hoặc bàng quang…. Cũng là nguyên nhân khiến các cơ khó hoạt động hoặc hoạt động không đúng chức năng hoặc không hiệu quả. Như vậy chính những dị tật, bất thường này sẽ làm gia tăng nguy cơ xuất tinh ngược.

Yếu tố liên quan đến phẫu thuật:

Một số phẫu thuật liên quan đến vùng tiểu khung, tuyến tiền liệt, đại tràng.… Cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ xuất tinh ngược.

Yếu tố ảnh hưởng do thuốc:

Nam giới đang sử dụng một số những loại thuốc điều  trị như: thuốc chữa huyết áp, tuyến tiền liệu, dạ dày, đại tràn…. Cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh.

Triệu chứng của xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược không làm ảnh hưởng đến khả năng cương cướng cũng như cực khoái của nam giới. Tuy nhiên xuất tinh ngược sẽ khiến nam giới vẫn đạt được cực khoái những không thể xuất tinh ra ngoài được. Tình trạng này còn được gọi là xuất tinh khô.

Biểu hiện đặc trưng nhất là không thấy có tinh dịch xuất hiện sau mỗi lần quan hệ. Sau khi quan hệ tình dục và nam giới đi tiểu thấy có lợn cợn màu trắng, hơi đục có lẫn trong nước tiểu.

Khó hoặc không thể khiến phụ nữ mang thai, tình trạng này là hậu quả của xuất tinh ngược. Bởi tinh trùng đã được xuất ngược vào bàng quang và bị đào thải ra ngoài cũng nước tiểu. Vì vậy mà lượng tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng giảm đi. Từ đó mà khả năng sinh sản cũng bị suy giảm.

CÁCH XỬ LÝ XUẤT TINH NGƯỢC DÒNG HIỆU QUẢ

CÁCH XỬ LÝ XUẤT TINH NGƯỢC DÒNG HIỆU QUẢ

 

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ bản thân xuất tinh ngược thì việc cần làm chính là chủ động thăm khám và xét nghiệm để xác định bệnh. Xác định tình trạng bệnh để có biện pháp khắc phục phù hợp và đúng đắn nhất.

Trong những trường hợp điều trị xuất tinh ngược sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Phù hợp với tình trạng bệnh và khắc phục bệnh hiệu quả nhất.

Điều trị bằng thuốc

Tình trạng xuất tinh ngược có thể được điều trị bằng thuốc. Một số loại thuốc có hiệu quả đối với xuất tinh ngược dòng xuất phát từ những nguyên nhân như liên quan đến thần kinh. Ảnh hưởng tử bệnh tiểu đường, xơ cứng, bàng quang…

Thuốc điều trị có vai trò giữ cho cổ bàng quang đóng và mở được linh hoạt. Đúng chức năng khi nam giới xuất tinh. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc sẽ có thể gây ra những tác dụng phụ. Hoặc những ảnh hưởng gây hại đến sức khoẻ, đặc biệt là có thể gây tương tác thuốc. Vì vậy mà bạn nên báo với bác sĩ nếu bạn đang điều trị các bệnh khác, đặc biệt là huyết áp và tim mạch.

Phương pháp hỗ trợ sinh sản

Tình trạng xuất tinh ngược gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Nếu trong những trường hợp điều trị không có hiệu quả tích cực. Và các cặp đôi mong muốn sinh con thì có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy tinh trùng từ tinh hoàn, mào tinh hoặc thậm chí là trong nước tiểu. Sau đó được xủ lý trong phòng thí nghiệm và tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về xuất tinh ngược và cách xử lý khi bị xuất tinh ngược. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu hơn về xuất tinh ngược. Giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về vấn đề xuất tinh ngược. Bạn đọc có thể liên hệ đến số thoại tư vấn của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế: 0338.12.14.12  hoặc chọn tư vấn trực tuyến tại đây. Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Ngọc Tú tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy tại Đại học Y Hà Nội. Là một người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,sức khỏe sinh sản... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Ngọc Tú sẽ cung cấp trọn vẹn những kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách khắc phục
07
Tháng11 2023

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách khắc phục

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến mà nhiều nam giới đang phải phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại. Xuất tinh...

Viêm đường tiết niệu nam giới có nguy hiểm không?
01
Tháng11 2023

Viêm đường tiết niệu nam giới có nguy hiểm không?

Viêm đường tiết niệu nam giới tuy ít gặp hơn so với nữ nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ...

kéo dài thời gian quan hệ, cách chống xuất tinh sớm cho cánh mày râu
03
Tháng10 2023

kéo dài thời gian quan hệ, cách chống xuất tinh sớm cho cánh mày râu

Mối quan hệ ngắn hạn thường là nguyên nhân gây ra sự không trọn vẹn của những trải nghiệm tình dục. Cả nam và nữ đều...

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế
21
Tháng06 2023

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế

Tổng hợp các gói khám hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế; triển khai những gói khám nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội...

Bản quyền nội dung thuộc về Công ty TNHH Kỳ Phát