Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội | Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Uy tín hàng đầu

TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

ONLINE 24/7

0338.12.14.12

THỜI GIAN LÀM VIỆC

8:00 - 20:30

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Tham vấn y khoa: Nguyễn Phương Hồng

Ngày đăng:27-12-2022

Không cắt bao quy đầu có sao không? Nhiều nam giới khi bác sĩ chỉ định cần thiết phải thực hiện cắt bao quy đầu đã vô cùng lo lắng, sợ hãi không biết tại sao phải thực hiện thủ thuật này? Nếu không cắt bao quy đầu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nào đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Phương Hồng- nguyên giám đốc trung tâm nam học bệnh viện Việt Đức, bác sĩ hơn 40 năm kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa nhỏ nhằm loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, loại bỏ hoàn hoàn toàn dài/hẹp bao quy đầu. Tác dụng loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, giúp quy đầu dương vật dễ dàng lộ ra ngoài khi dương vật cương cứng.

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Nhiều nam giới thắc mắc không biết nếu không cắt bao quy đầu có sao không.Nhiều nam giới thắc mắc không biết cắt bao quy đầu có ảnh hưởng tới quan hệ tình dục và khả năng mang thai hay không???….

Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Những trường hợp nam giới không cắt bao quy đầu khi bị dài/hẹp bao quy đầu không chỉ khiến việc vệ sinh vùng sinh dục trở nên khó khăn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục.

Thực tế, những nam giới bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến cho quá trình giao hợp gặp không ít khó khăn. Có rất nhiều trường hợp cố quan hệ tình dục khiến bao quy đầu bị rách, chảy máu, thậm chí tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm … ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Một số trường hợp thậm chí phải dừng quan  hệ vì đau nhức khó chịu, ảnh hưởng tới quá trình xuất tinh. Nguy cơ dẫn tới xuất tinh sớm, khó xuất tinh, rối loạn cương dương, suy giảm chức năng tình dục…ảnh hưởng không nhỏ tới hôn nhân, hạnh phúc đôi lứa.

Không cắt bao quy đầu có con được không?

Theo chuyên gia y tế, nếu không cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, giảm khả năng có con của nam giới. Mặc dù không phải là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh nhưng những biến chứng của hẹp bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe  cũng như khả năng sinh con ở nam giới, cụ thể:

Thứ nhất

Nếu không cắt bao quy đầu khi chất bẩn, bựa sinh dục dễ dàng tồn tại tại rãnh bao quy đầu, lớp da bao quy đầu. Chất bẩn lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây ra viêm nhiễm nam khoa.

Điển hình như: viêm bao quy đầu, nấm bao quy đầu, viêm niệu đạo…thậm chí viêm nhiễm lan rộng gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm túi tinh,…. đây là nguyên nhân ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ra tinh trùng chết, tinh trùng yếu, kém di động…, điều này có thể khiến cho nam giới khó có thể có con.

Thứ hai

Như đã trình bày nêu trên, chưa cắt bao quy đầu khiến cho quan hệ gặp khó khăn khi dương vật không thể lộ ra ngoài được. Hơn nữa, dài bao quy đầu có thể khiến dương vật trở nên nhạy cảm hơn, làm giảm khoái cảm và chất lượng tình dục ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Thậm chí, không cắt bao quy đầu có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ ung thư dương vật. Có một số trường hợp phải cắt bỏ dương vật, làm mất khả năng có con.

Do đó, việc thăm khám và điều trị cần được tiến hành sớm theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa.

>>> XEM THÊM: Khi nào bao quy đầu tự lột?

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Đối với vấn đề này, chuyên gia cho biết: cắt bao quy đầu là một phương pháp điều trị bệnh được chỉ định trong y khoa. Những trường hợp nên cắt bao quy đầu như sau:

 • Trẻ em trên 9 tuổi và nam giới trưởng thành bị dài bao quy đầu. Tình trạng này được xác định khi bao quy đầu quá dài trùm kín dương vật khiến cho bao quy đầu không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng.
 • Trẻ em trên 9 tuổi và nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu cần cắt bao quy đầu. Tình trạng này được xác định khi bao quy đầu bị bị bó chặt, chít hẹp khiến quy đầu dương vật không thể tự lộ ra ngoài. Nam giới dùng tay tự lột bao quy đầu sẽ dẫn tới chảy máu, đau nhức, viêm nhiễm.
 • Những trẻ trên 9 tuổi và nam giới trưởng thành bị dài/hẹp kết hợp nghẹt bao quy đầu cần cắt bao quy đầu.

Các trường hợp không nên cắt bao quy đầu

Theo bác sĩ Phương Hồng, không phải tất cả các trường hợp đều cần cắt bao quy đầu. Theo đó, hầu hết những trẻ em khi sinh ra đều có dấu hiệu bao quy đầu bị bó chặt, trùm kín dương vật. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường không đáng lo ngại. Sau khi bé lên 3-5 tuổi bao quy đầu sẽ tự bóc tách để lộ quy đầu dương vật. Như vậy trường hợp này chưa cần thiết cắt bao quy đầu.

Hơn nữa, trường hợp trẻ em nam khoàng 5-8 tuổi bị dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý. Nhưng vì độ tuổi này còn khá nhỏ chưa cần thực hiện cắt bao quy đầu. Thay vào đó là nong bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Lời khuyên cho nam giới chưa cắt bao quy đầu

Bác sĩ Phương Hồng khuyên nam giới khi bị dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý cần phải sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, chú ý không tự cắt bao quy đầu tại nhà dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, chú ý không lựa chọn những cách cắt bao quy đầu truyền thống, sử dụng dao cắt cầm máu,…có thể dẫn tới đau nhức, chảy máu nhiều; vết thương lâu lành, ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Hiện nay, tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu thành công cho hàng ngàn nam giới bằng công nghệ cắt bao quy đầu chỉnh hình thẩm mỹ công nghệ Châu Âu với những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Tính năng riêng biệt: đây là phương pháp cắt bao quy đầu được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Bác sĩ tại phòng khám sẽ dựa vào cấu tạo giải phẫu cơ quan sinh dục và sinh sản. Thực hiện đánh giá ngoại quan xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu; nhằm đạt hiệu quả tối ưu. Tác dụng hiệu quả nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục; tránh những tổn thương không đáng có.

 •  Phương pháp cắt bao quy đầu chỉnh hình thẩm mỹ công nghệ châu Âu; còn bao gồm gói chăm sóc điều trị sau thủ thuật đặc biệt; cũng như các phương pháp vật lý trị liệu thúc đẩy hồi phục vết thương; giúp chu kỳ hồi phục được rút ngắn.

 • Kỹ thuật đỉnh cao nhất: khác với kỹ thuật cắt bao quy đầu thông thường. Thực hiện cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu áp dụng nguyên tắc nghiêm ngặt; không đơn thuần chỉ là cắt bỏ lớp da bao quy đầu bên ngoài; mà hội tụ những ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ thông thường; dẫn đầu vượt trội được nghiên cứu từ các chuyên gia y tế nhiều năm kinh nghiệm.

 • Tính an toàn cao nhất: Phương pháp cắt bao quy đầu chỉnh hình thẩm mỹ công nghệ Châu Âu được kiểm tra nghiêm ngặt; thực hiện áp dụng hiệu quả tối ưu nhất. Tất cả các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã được đào tạo kỹ lưỡng, tỉ mỉ; am hiểu cặn kẽ phương pháp này, thực hiện cắt bao quy đầu an toàn; tránh rủi ro sai sót…đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 • Không đau, xâm lấn siêu nhỏ: Hệ thống kỹ thuật y tế hiện đại nhập khẩu từ châu Âu được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Do đó, toàn bộ quá trình thực hiện phương pháp này hầu như không để lại tổn thương; chảy máu rất ít. Kỹ thuật gây tê trước khi thực hiện giúp nam giới không đau trong quá trình thực hiện.

 • Khâu thẩm mỹ ngoại khoa: Sử dụng phương pháp khâu liền và khâu rời kiểu đệm; hai kiểu khâu này được đánh giá cao trong tiểu phẫu ngoại khoa. Vết khâu đẹp, đều có thể giúp vết cắt gọn gàng, có tác dụng cầm máu tốt; tính thẩm mỹ cao. Sau thủ thuật vết thương tự lành sau 5-7 ngày.

 • Thời gian nhanh, không cần nằm viện:  Thông thường; cắt bao quy đầu được hoàn thành trong thời gian 15- 20 phút sau khi nghỉ ngơi 1-2h; nam giới hoàn toàn yên tâm có thể trở về nhà mà không cần nằm viện.

 • Nâng cao chất lượng tình dục: sau thủ thuật; giúp nam giới nâng cao chất lượng đời sống tình dục gấp 2-3 lần; cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm; không xuất tinh…

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cắt bao quy đầu tại đây. Với cơ sở y tế khang trang; thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn đã qua kiểm duyệt trước khi sử dụng. Đặc biệt đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi chuyên môn; giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh; thực hiện cắt bao quy đầu hiệu quả và an toàn; độ chính xác gần như tuyệt đối.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng; chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh được niêm yết công khai; phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Nhưng lưu ý sau khi thực hiện cắt bao quy đầu

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ mỗi ngày theo chỉ dẫn của y tá
 • Thường xuyên thay băng gạc vết thương tránh nhiễm trùng
 • Mặc quần rộng thoáng, tránh tối đa va chạm vào vùng tiểu phẫu
 • Có chế độ sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe
 • Theo dõi những biểu hiện của vết thương, tham vấn kịp thời ý kiến bác sĩ
 • Kiêng sử dụng rượu, bia, thuốc lá gây hại cho sức khỏe
 • Chú ý sau khi cắt bao quy đầu vết thương nhanh lành. Nhưng cần  thiết kiêng quan hệ tình dục 1-2 tháng để vết thương hồi phục hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin cần thiết giải đáp thắc mắc; không cắt bao quy đầu có sao không. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào; có thể nhấp chuột chọn {CHAT VỚI BÁC SĨ }; hoặc gọi điện thoại tới số máy 0338.12.14.12 để được giải đáp và đặt lịch.

Ngọc Tú tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy tại Đại học Y Hà Nội. Là một người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,sức khỏe sinh sản... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Ngọc Tú sẽ cung cấp trọn vẹn những kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả
15
Tháng11 2023

Xuất tinh ngược dòng và cách xử lý hiệu quả

Xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Đây cũng là một trong những vấn đề...

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách khắc phục
07
Tháng11 2023

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm và cách khắc phục

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến mà nhiều nam giới đang phải phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại. Xuất tinh...

Viêm đường tiết niệu nam giới có nguy hiểm không?
01
Tháng11 2023

Viêm đường tiết niệu nam giới có nguy hiểm không?

Viêm đường tiết niệu nam giới tuy ít gặp hơn so với nữ nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ...

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế
21
Tháng06 2023

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế

Tổng hợp các gói khám hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế; triển khai những gói khám nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội...

Bản quyền nội dung thuộc về Công ty TNHH Kỳ Phát