Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội | Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Uy tín hàng đầu

TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

ONLINE 24/7

0338.12.14.12

THỜI GIAN LÀM VIỆC

8:00 - 20:30

Lột bao quy đầu khi cương bị đau

Tham vấn y khoa:

Ngày đăng:05-08-2022

Lột bao quy đầu khi cương bị đau là tình trạng thường gặp khi nam giới tự lột bao quy đầu tại nhà. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Làm sao để lột bao quy đầu nhanh chóng, an toàn không đau đớn. Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong nội dung bài viết dưới đây được chia sẻ bởi bác sĩ nam học tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Lột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ ngoài phần quy đầu của dương vật. Bao quy đầu có nhiệm vụ giữ ẩm và cân bằng môi trường sinh dục. Ngoài ra, bộ phận này còn có nhiệm vụ bảo vệ dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài. Hơn nữa, bao quy đầu còn thực hiện chức năng tình dục.

Thông thường khi sinh ra trẻ em nam sơ sinh đã có hiện tượng bao quy đầu bao phủ kín dương vật. Đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, nhưng khi bé trai được 3-5 tuổi thì bao quy đầu và phần quy đầu sẽ tự bóc tách để lộ quy đầu dương vật ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trẻ em và nam giới thực hiện lột bao quy đầu. Vậy lột bao quy đầu là như thế nào?

Lột bao quy đầu hiểu một cách đơn giản là một trong những kỹ thuật nhằm mục đích tác động giúp cho bao quy đầu có thể tuột xuống được để lộ quy đầu dương vật ra ngoài đặc biệt khi dương vật cương cứng.

Khi nào nên tự lột tại nhà

Theo quan điểm của một số người, có thể tự lột bao quy đầu tại nhà trong các trường hợp trẻ em quá 5 tuổi vẫn chưa thể lột bao quy đầu. Ngoài ra, những trường hợp muốn vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ nhưng phần quy đầu dương vật không lộ ra hoàn toàn cũng có thể áp dụng biệt pháp lột bao quy đầu tại nhà. Cụ thể các bước tự lột bao quy đầu tại nhà được tiến hành như sau:

 • Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng để tránh vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh có thể từ tay xâm nhập đến các cơ quan sinh dục, hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn có thể xảy ra.
 • Chuẩn bị tự lột bao quy đầu bằng cách dùng tay kéo phần da bao quy đầu xuống dưới hướng về phía bụng. Thực hiện nhiều lần cho tới khi bạn cảm thấy đau đớn hơn thì dương lại.
 • Tự lột bao quy đầu tại nhà nên được thực hiện nhẹ nhàng, kiên trì đều đặn hàng ngày để có thể giúp cho lớp bao quy đầu dần tách khỏi quy đầu.

Khuyến cáo: Thực tế, theo khuyến cáo từ chuyên gia y tế trong mọi trường hợp, dù trẻ em hay nam giới lớn tuổi trưởng thành không nên tự lột bao quy đầu tại nhà. Bởi hiệu quả kém nhưng tồn tại rất nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý.

Tại sao lột bao quy đầu khi cương bị đau?

Theo chuyên gia, lột bao quy đầu thực hiện ở người trưởng thành, đặc biệt khi bao quy đầu bị cương đau, có thể tồn tại những rủi ro sau đây:

lột bao quy đầu khi cương bị đau?

 • Lột bao quy đầu bị đau:

Được xác định là tình trạng bao quy đầu dương vật đau nhức khi tác động ngoại lực, dùng tay tự tuột bao quy đầu. Theo thống kê, có đến hơn một nửa nam giới gặp phải tình trạng đau nhức khi lột bao quy đầu tại nhà. Điều này dẫn tới những thay đổi, khó chịu trong đời sống sinh hoạt đồng thời gây nên những ảnh hưởng không đáng có đến tâm lý.

 • Lột bao quy đầu bị sưng

Nhiều nam giới trải qua cảm giác đau đớn kèm theo biểu hiện bao quy đầu bị sưng ở nhiều mức độ khác nhau. Hiện tượng sưng đau rát, tím tái bao quy đầu khiến nam giới cảm thấy rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản nam giới.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng sưng bao quy đầu do lột bao quy đầu lâu dần có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng, thậm chí viêm nhiễm bao quy đầu. Nếu như tình trạng này kéo dài có thể tạo điều kiện cho những vết thương hở phát triển, khiến vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập phát triển gây hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân chủ quan khiến lột bao quy đầu khi cương cứng bị đau

Những nguyên nhân dẫn tới lột quy đầu khi cương bị đau có thể do những nhóm nguyên nhân dưới đây:

 • Lột bao quy đầu không đúng kỹ thuật: Đa phần mọi người đều nghĩ rằng kỹ thuật lột bao quy đầu đơn giản, có thể thực hiện tại nhà dùng tay mà không cần bất kỳ phương tiện nào hỗ trợ hay chỉ dẫn của bác sĩ. Vì thế, đa phần nam giới thực hiện lột bao quy đầu khi chưa tìm hiểu kỹ, khá chỉ quan và thực hiện lột bao quy đầu một cách thô bạo khiến cho da bao quy đầu dễ bị rách và tổn thương nhiều hơn.
 • Do thực hiện lột bao quy đầu lần đầu: Thông thường những nam giới thực hiện lột bao quy đầu lần đầu, có 99% trường hợp không thể loại trừ được tình trạng đau nhức, chảy máu đặc biệt khi cương cứng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này do da bao quy đầu chưa quen với tác động của ngoại lực, lớp da vẫn bám lấy quy đầu khiến cho việc lột bao quy đầu dù nhẹ nhàng cũng sẽ khiến nam giới cảm thấy đau đớn nhiều hơn.
 • Do da bao quy đầu vẫn chưa lột hết: Nếu như nam giới đã thực hiện lột bao quy đầu nhưng vẫn chưa thể lột hết, khi da bao quy đầu vẫn còn bám dính thì việc đau đớn, sưng tấy khi lột bao quy đầu sẽ thường diễn ra.
 • Do độ tuổi và kích thước dương vật: khi nam giới càng lớn tuổi cộng với kích thước dương vật quá lớn nhưng da bao quy đầu vẫn gắn chặt quy đầu. Chỉ cần dùng tay tác động cũng có thể dẫn tới đau nhức, chảy máu thường xảy ra.

Nguyên nhân do bệnh lý khiến lột bao quy đầu bị đau

Những nguyên nhân chủ quan nêu trên chỉ gặp phải ở khoảng 30% nam giới tự lột bao quy đầu. Có đến 70% các trường hợp lột bao quy đầu khi bị cương xuất phát từ lý do bệnh lý dưới đây:

 • Hẹp bao quy đầu

Được xác định là tình trạng bao quy đầu bị bó chặt, chít hẹp khiến cho quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Nếu như bạn dùng tay tự tuột bao quy đầu sẽ dễ xảy đến tình trạng đau nhức, chảy máu, sưng tấy ở nhiều mức độ khác nhau. Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới thường xuất hiện thêm tình trạng khó khăn khi đi tiểu, tiểu đau, tiểu khó. Khó khăn khi vệ sinh bộ phận sinh dục, nước tiểu đọng lại bên trong bao quy đầu, chất bẩn tích tụ.

Hẹp bao quy đầu nếu như không sớm thăm khám và hỗ trợ điều trị có thể khiến nam giới gặp khó khăn mỗi lần vệ sinh bộ phận sinh dục, đi tiểu tiện. Khi đó vi khuẩn và các chất cặn bã có thể tích tụ dẫn tới biến chứng viêm bao quy đầu. Khi viêm nhiễm lan rộng có thể dẫn tới viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục gây vô sinh. Thậm chí ung thư dương vật.

 • Viêm bao quy đầu

Là tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu, tác nhân gây bệnh do vi khuẩn, tạp trùng…gây nên. Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới thường phải đối mặt với tình trạng ngứa ngáy, sưng tấy bao quy đầu, bao quy đầu nổi mẩn đỏ ngứa khó chịu; bệnh nhân đau khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh. Nếu như dùng tay tác động đến bao quy đầu sẽ dẫn tới đau nhức khó chịu.

>>> XEM THÊM: Sưng bao quy đầu sau khi quan hệ nguyên nhân do đâu?

Cách xử lý lột bao quy đầu khi cương bị đau

khắc phục lột bao quy đầu khi cương bị đau

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng chuyên khoa nam học, ngoại tiết niệu hơn 40 năm kinh nghiệm, nguyên giám đốc bệnh viện Việt Đức, hiện nay bác sĩ được mời về làm việc tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: nếu như nam giới lột bao quy đầu khi cương bị đau nhức, chảy máu hay sưng tấy thì cần phải dừng ngay lập tức. Tuyệt đối không cố gắng lột bao quy đầu dẫn tới những tổn thương nặng nề không đáng có.

Thay vào đó, nam giới cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn hỗ trợ điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Tại Hà Nội, nam giới có thể an tâm tin tưởng lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trực thuộc quản lý của Sở Y Tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa, điều trị các bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu…hiệu quả nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của người bệnh khi lựa chọn.

Theo đó, tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể như sau:

 • Đối với dài hoặc hẹp bao quy đầu: Cần áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu chỉnh hình thẩm mỹ công nghệ Châu Âu. Đây là phương pháp mới hiện đại, hiệu quả với mục đích loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, ngăn chặn và loại bỏ triệt để dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý giúp quy đầu dễ dàng lộ ra ngoài khi dương vật cương cứng mà không cần tác động dùng tay lột bao quy đầu. Phương pháp này thực hiện chỉ khoảng 15 phút, không đau, không chảy máu, vết thương nhanh lành, không để lại sẹo xấu.
 • Đối với viêm bao quy đầu: Tùy vào mức độ viêm mà bác sĩ chỉ định điều trị phù hợp. Dùng thuốc chuyên khoa tây y đặc hiệu loại bỏ tình trạng viêm nhiễm, tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Đối với trường hợp bệnh chuyển sang mãn tính cần điều trị theo kháng sinh đồ. Sau đó, kết hợp sử dụng thêm phương pháp tăng cường miễn dịch do bác sĩ y học cổ truyền kê đơn và chỉ định liều lượng, Thuốc có tác dụng thông lâm, bổ huyết, tăng cường sức khỏe, ngăn chặn bệnh tái phát

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế với thế mạnh về cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh với yêu cầu chất lượng lên hàng đầu. Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Mọi thắc mắc về chủ đề lột bao quy đầu khi cương bị đau bạn có thể Chat trực tuyến hoặc gọi 0338.12.14.12 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.

Ngọc Tú tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy tại Đại học Y Hà Nội. Là một người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,sức khỏe sinh sản... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Ngọc Tú sẽ cung cấp trọn vẹn những kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp và phổ biến hiện nay
23
Tháng11 2023

Phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp và phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của y học, đã xuất hiện không ít các phương pháp cắt bao quy đầu mới ra đời được cải tiến, khắc...

Sưng bao quy đầu sau khi quan hệ
04
Tháng08 2022

Sưng bao quy đầu sau khi quan hệ

Bao quy đầu là bộ phận có tác dụng bảo vệ dương vật trước những tác nhân có thể gây tổn thương dương vật như: vi...

Bao quy đầu nổi mụn thịt?
23
Tháng07 2022

Bao quy đầu nổi mụn thịt?

Mụn thịt có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên dương vật: Mụn ở bao quy đầu, mụn ở thân “cậu bé”,...

Da bao quy đầu nổi mụn trắng
22
Tháng07 2022

Da bao quy đầu nổi mụn trắng

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu là hiện tượng bất thường có thể gặp ở nhiều người. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số...

Bản quyền nội dung thuộc về Công ty TNHH Kỳ Phát