Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội | Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Uy tín hàng đầu

TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

ONLINE 24/7

0338.12.14.12

THỜI GIAN LÀM VIỆC

8:00 - 20:30

Phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp và phổ biến hiện nay

Tham vấn y khoa: Nguyễn Phương Hồng

Ngày đăng:23-11-2023

Với sự phát triển của y học, đã xuất hiện không ít các phương pháp cắt bao quy đầu mới ra đời được cải tiến, khắc phục những hạn chế của phương pháp tiền nhiệm, nhằm giúp nam giới đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Bài viết dưới đây được tham vấn bởi các bác sĩ thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp.

 

 

BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ? CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ? TẠI SAO NAM GIỚI CẦN CẮT BAO QUY ĐẦU?

 

Hiểu một cách đơn giản nhất thì bao quy đầu chính là lớp da mỏng nằm ở ngay phía đầu dương vật.

Ở trạng thái bình thường (dương vật xìu). Bao quy đầu sẽ phủ lấy quy đầu, có chức năng bảo vệ, cấp và giữ độ ẩm. Từ đó giúp duy trì màu sắc tự nhiên của quy đầu.

Ở trạng thái cương cứng, dương vật thay đổi kích thước giúp bao quy đầu có thể tự động tuột xuống. Quy đầu nhờ đó mà lộ ra hoàn toàn. Điều này tạo điều kiện cho nam giới thực hiện các hành vi tình dục.

Thế nhưng, đối với một số nam giới khi đã đủ tuổi trưởng thành mà phần da này vẫn không thể tuột xuống được như bình thường. Đặc biệt khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

Chính điều đó đã tác động tiêu cực tới các chức năng của dương vật. Nên nam giới cần được tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để trả lại chức năng vốn có cho lớp da này.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng các trang thiết bị. Dụng cụ y tế cần thiết để loại bỏ một phần bao quy đầu đã được định sẵn.

Thường nam giới sẽ cắt bao quy đầu trong trường hợp:

Phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp và phổ biến hiện nay

Nam giới bị dài bao quy đầu:

Bao quy đầu dài là tình trạng phần da đầu dương vật trùm kín lấy quy đầu, kể cả khi cương cứng. Nam giới phải chủ động dùng tay kéo lớp da này xuống.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu:

Bao quy đầu hẹp là tình trạng phần da phía đầu dương vật luôn ở trong trạng thái trùm kín, bó chặt lấy quy đầu. Do quy đầu không lộ nên có thể gây khó khăn cho nam giới khi tiểu tiện hoặc khi tham gia vào các hoạt động tình dục.

Nam giới bị bán hẹp bao quy đầu:

Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng tương tự như nam giới bị bao quy đầu hẹp. Tuy nhiên, mức độ hẹp của nó nhẹ hơn nên bao quy đầu tuột xuống được một nửa. Có thì nhìn thấy đỉnh của quy đầu.

Nam giới bị nghẹt bao quy đầu:

Tình trạng bao quy đầu bị nghẹt thường xảy ra ở những nam giới có biểu hiện hẹp/bán hẹp bao quy đầu. Do miệng bao quá nhỏ, khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Bao quy đầu sẽ không thể tuột được xuống hết nên bị kẹt lại. Tạo thành vòng thắt gây khó chịu, đau đớn.

Nam giới bị viêm bao quy đầu mạn tính:

Những nam giới bị viêm bao quy đầu mạn tính thường sẽ được chỉ định thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để khắc phục tình trạng bệnh tái phát nhiều lần.

Vấn đề về thẩm mỹ:

Một số nam giới có thể tiến hành cắt bao quy đầu vì lý do thẩm mỹ như:. Cảm thấy tự ti về ngoại hình của bao quy đầu/dương vật.

Cắt bao quy đầu để nhận được những lợi ích mà thủ thuật mang lại:. Nhiều nam giới đi cắt bao quy đầu nhằm mục đích nhận được những ích lợi mà thủ thuật mang lại như:

– Tạo điều kiện cho nam giới vệ sinh dễ dàng dương vật, hạn chế mùi hôi khó chịu ở vùng kín.

– Giảm đáng kể nguy cơ mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa.

– Cải thiện khả năng tình dục, giảm nguy cơ bị xuất tinh sớm.

– Giúp dương vật phát triển tối đa kích thước trong độ tuổi dậy thì.

– Giảm đáng kể nguy cơ ung thư dương vật.

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP CẮT BAO QUY ĐẦU PHÙ HỢP

Phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp và phổ biến hiện nay

Tổng quát nhất, cắt bao bao quy đầu được chia thành 2 phương pháp. Cắt bao bao quy đầu xâm lấn và cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu.

– Cắt bao quy đầu xâm lấn

Cắt bao quy đầu xâm lấn hay cắt bao quy đầu truyền thống là thủ thuật cơ bản. Xuất hiện từ những thời kỳ đầu. Hiệu quả, độ an toàn hay yếu tố thẩm mỹ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ. Kinh nghiệm của bác sĩ do xuyên suốt quá trình thực hiện thủ thuật chỉ sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế cơ bản.

– Cắt bao quy đầu ít xâm lấn/xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu ít xâm lấn/xâm lấn tối thiểu là kỹ thuật được cải tiến từ cắt bao quy đầu xâm lấn. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ đảm bảo chiều dài của vết cắt ở mức độ nhỏ nhất. Đặc biệt, tùy thuộc vào cơ sở trong quá trình thực hiện sẽ có sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại giúp tăng tính hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ cho nam giới.

Chi phí cho từng phương pháp cắt bao quy đầu có đắt không?

Thực tế là sẽ không có mức chi phí cụ thể cắt bao quy đầu. Nếu như nam giới không trực tiếp tới cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Nhìn chung, mức chi phí ở mỗi nam giới có thể khác nhau bởi giá thành cắt bao quy đầu chịu chi phối bởi nhiều yếu tố như:

Việc thăm khám kiểm tra ban đầu:

Trong trường hợp thăm khám kiểm tra ban đầu. Bác sĩ có thể nghi ngờ một số bệnh lý mà chỉ định nam giới thăm khám. Thực hiện các xét nghiệm, siêu âm khác nhau. Điều này có thể góp phần làm mức chi phí bị chênh lệch. Đặc biệt nếu như nam giới có bệnh ở bao quy đầu. Các bác sĩ sẽ cần phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho nam giới. Và vô hình chung sẽ khiến cho mức phí gia tăng.

Phương pháp cắt bao quy đầu thực hiện:

Việc áp dụng các phương pháp mới, hiện đại; quá trình thực hiện có sự hỗ trợ của máy móc thì mức chi phí cắt bao quy đầu sẽ cao hơn.

Cơ sở y tế thực hiện:

Tùy thuộc vào cơ sở mà bạn lựa chọn có độ uy tín như thế nào, bác sĩ thực hiện là ai.… Mà mức phí có thể khác nhau ở mỗi cơ sở.

Các dịch vụ khác:

Nam giới nếu có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ khác như đăng ký bác sĩ thực hiện. Lựa chọn ngày giờ phẫu thuật,… Thì có thể sẽ phải trả thêm mức chi phí.

Để được tư vấn lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp. Nam giới có thể để lại thông tin [ TẠI ĐÂY ] hoặc liên hệ theo HOTLINE 0338.12.14.12

Ngọc Tú tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy tại Đại học Y Hà Nội. Là một người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,sức khỏe sinh sản... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Ngọc Tú sẽ cung cấp trọn vẹn những kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Kiêng gì sau bỏ thai? Những lưu ý sau khi bỏ thai
18
Tháng09 2023

Kiêng gì sau bỏ thai? Những lưu ý sau khi bỏ thai

Kiêng gì sau bỏ thai? Bỏ thai là hành vi cần được xem xét về cả mặt y học và đạo đức; chỉ những trường hợp không thể...

Cẩm nang sống khỏe cho chị em phụ nữ  
04
Tháng09 2023

Cẩm nang sống khỏe cho chị em phụ nữ  

Đối với chị em phụ nữ, việc đảm bảo sức khỏe không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân mà còn cho gia đình và cộng...

đình chỉ thai 6 tuần có được không
08
Tháng07 2023

đình chỉ thai 6 tuần có được không

Độ tuổi của thai là yếu tố quan trọng quyết định tới việc người phụ nữ có thể đình chỉ thai hay không và nếu có thì...

Thai 9 tuần không nghén có sao không?
31
Tháng03 2023

Thai 9 tuần không nghén có sao không?

Hầu hết phụ nữ mang thai đều gặp hiện tượng ốm nghén với các triệu chứng như buồn nôn, nôn khan, mệt mỏi… Các triệu...

Bản quyền nội dung thuộc về Công ty TNHH Kỳ Phát