Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội | Thời gian mở cửa : 8:00 - 20:30 (kể cả ngày nghỉ)

Địa chỉ : 12 - 14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội

 Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Uy tín hàng đầu

TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

ONLINE 24/7

0338.12.14.12

THỜI GIAN LÀM VIỆC

8:00 - 20:30

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ!

Tham vấn y khoa: Nguyễn Thị Luyện

Ngày đăng:26-09-2023

Mang thai là giai đoạn nhạy cảm và nguy hiểm; vì vậy mà khi phát hiện bị sùi mào gà khi mang thai thì bà bầu đều rất lo lắng; không biết bệnh có gây nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi hay không?. Để giúp chị em giải đáp băn khoăn: phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có nguy hiểm không? thì chúng ta cùng với Đa Khoa Kim Mã tìm hiểu những nội dung được chia sẻ từ bác sĩ Chuyên Khoa Phụ Sản-Hà Thị Huệ dưới đây nhé.

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ!

PHỤ NỮ MẮC SÙI MÀO GÀ KHI MANG THAI

Sùi mào gà căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, do nguyên nhân chính từ virus HPV gây u nhú, mụn sùi ở người. Bệnh sùi mào gà được phát hiện khi mang thai thường có nguy cơ liên quan rất cao đến khả năng ung thư cổ tử cung. Bởi vậy là khi phát hiện sùi mào gà, dương tính với HPV thì mẹ bầu thường rất lo lắng.

Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà do nhiễm virus HPV gây ra sẽ có những tác động làm thay đổi mô và ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ sớm, gây nguy cơ sinh non rất cao.

Phụ nữ bị mắc sùi mào gà khi mang thau sẽ được thăm khám và theo dõi tình trạng các nốt mụn có kích thước như thế nào, chúng có gia tăng kích thước hay không, bởi sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai có thể khiến sùi mào gà phát triển nhiều và nhanh chóng hơn. Tuỳ thuộc và mức độ của sùi mào như thế nào mà bác sĩ có phương pháp trì hoãn cho đến khi sinh con hoặc nếu chúng phát triển gâu tắc nghẽn thì cần điều trị loại bỏ mụn sùi trước khi sinh con.

PHỤ NỮ MẮC SÙI MÀO GÀ KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ!

Đa phần những trưởng hợp bà bầu bị sùi mào gà khi mang thai được phát hiện kịp thời và có biện pháp ngăn chặn thì đều lành tính và không gây nguy hiểm đến bà mẹ cũng như thai nhi. Tuy nhiên, ngược lại thì sùi mào gà cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến bà bầu cũng như thai nhi.

Ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào?

  • Sùi mào gà phát triển rất nhanh, đặc biệt là ở bà bầu khi nội tiết cơ thể thay đổi và tăng cao sẽ khiến sùi mào gà phát triển nhanh hơn người bình thường rất nhiều. Như vậy tình trạng sùi mào gà phát triển nhanh, các nốt mụn sùi phát triển và lan rộng. Đặc biệt nồng độ virus HPV gây sùi mào gà cũng tăng nên và gây nguy hiểm.
  • Nếu bà bầu bị nhiễm khuẩn đường sinh dục thì sùi mào gà có thể phát triển rất nhanh và khiến bà bầu có cảm giác đau hoặc gây chảy máu khi tiểu tiện.
  • Nếu những nốt sùi mào gà xuất hiện trên thành âm đạo hoặc cổ tử cung thì rất dễ khiến âm đạo và cổ tử cung bị bóp nghẹt và khó mở ra khi sinh.

Sùi mào gà khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Nồng độ virus HPV gây sùi mào gà tăng cao đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm gia tăng nguy cơ sinh non.

Ngoài ra thì việc bà bầu mắc sùi mào gà khi mang thai; việc sinh con bằng phương pháp sinh thường qua âm đạo sẽ làm tăng nguy cơ lấy nhiễm sùi mào gà; lây nhiễm virus HPV cho em bé là rất cao. Nguyên nhân là do tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo và những tổn thương do sùi mào gà xuất hiện ở vùng kín; cổ tử cung của người mẹ.

Nếu được chuẩn đoán mắc sùi mào gà khi mang thai; thì bà mẹ sẽ được chỉ định sinh mổ để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm; cũng như hạn chế thấp nhất những tổn thương về thị lực; thanh quả cho em bé khi được sinh ra.

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ KHI MANG THAI NHƯ THẾ NÀO?

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ!

Tuỳ thuộc và tình trạng của bệnh sùi mào gà như thế nào mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp. Một số trường hợp bác sĩ có thể sẽ không áp dụng phương pháp điều trị nào cả; việc này có thể khiến tình trạng bệnh phát triển và khiến bà mẹ cảm thấy khó chịu; ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Sùi mào gà thường được điều trị bằng 1 số phương pháp phổ biến như:

Điều trị bằng thuốc

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến trong việc điều trị sùi mào. Thuốc được sử dụng có thể là thuốc uống, thuốc bôi và đặt âm đạo. Tuy nhiên với bà bầu thì những loại thuốc này thường bị hạn chế vì có thể gây nguy hiểm; ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp điều trị điều trị bằng khí ni-tơ lỏng. Trong một số trường hợp bệnh nặng có thể chỉ định sử dụng phương pháp này để để loại bỏ các nốt mụn sùi. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế gây ra những tác động nguy hiểm cho thai nhi; hiệu quả cao nhưng lại gây đau đớn cho người bệnh; và vết thường cũng lâu lành nên dễ gây viêm nhiễm.

Phương pháp ALA-PDT thế hệ 3

Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA-PDT thế hệ 3 được xem là phương pháp điều trị hiện đại; hiệu quả và an toàn với bà bầu. Phương pháp hiện đại này hiện đang được áp dụng tại bệnh viện chuyên khoa; hiện đại và hiện Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế hiện cũng đang áp dụng phương pháp này trong điều trị sùi mào gà cho bà bầu.

Phương pháp ALA-PDT có những ưu điểm vượt trội; phù hợp và an toàn với bà bầu như:

  • Không gây ảnh hưởng đến thai nhi; mức độ an toàn được chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao; đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối.
  • Không để lại sẹo, gây mất thẩm mĩ sau khi điều trị.
  • Phương pháp có khả năng tác động lên phạm vi vùng rùi rộng; linh hoạt với độ chính xác cao và hạn chế gây tổn thương đến những vùng mô; tế bào lành xung quanh.
  • Hiệu quả điều trị cao, hạn chế tái phát
  • Thời điều trị nhanh chóng và chi phí phù hợp

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ – 12 KIM MÃ

Sùi mào gà khi mang thai có nguy hiểm không? Giải đáp từ bác sĩ!

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội; là một trong những địa chỉ, cơ sở y tế chuyên khoa hàng đầu về điều trị các bệnh xã hội; bệnh phụ khoa, nam khoa và chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Phòng khám cũng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hiện đại; áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Phương pháp hiện đại ALA-PDT thế hệ thứ 3

Đối với việc điều trị sùi mào gà cho bà bầu; hiện nay phòng khám đang áp dụng phương pháp hiện đại ALA-PDT thế hệ thứ 3; điều trị hiệu quả và an toàn tuyệt đối với bà bầu đang mang thai.

Ngoài ra phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành; nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn. Kiến thức chuyên môn sâu rộng và tay nghề; kinh nghiệm thăm khám và điều trị dày dặn.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn cho bà bầu; đặc biệt là phương pháp ALA-PDT, chị em phụ nữ hãy liên hệ đến hotline: 0338.12.14.12 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp và hỗ trợ hiệu quả nhất.

Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có nguy hiểm không? Sùi mào gà có thể làm gia tăng nguy cơ gây viêm nhiễm vùng kín; và gia tăng nguy cơ liên quan đến ung thư cổ tử cung. Vì vậy cần thăm khám và kiểm tra thường xuyên để bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng và có chỉ định phù hợp; nhanh chóng ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển; lan rộn và đảm bảo an toàn, phát triển bình thường cho thai nhi.

Ngọc Tú tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy tại Đại học Y Hà Nội. Là một người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,sức khỏe sinh sản... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Ngọc Tú sẽ cung cấp trọn vẹn những kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Bài viết liên quan

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua con đường nào?
26
Tháng07 2023

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua con đường nào?

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội do virus HPV gây ra; có sự lây lan nhanh chóng với nhiều biến chứng phức tạp. Căn bệnh này...

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế
21
Tháng06 2023

Tổng hợp các gói khám tại Đa khoa Y học Quốc tế

Tổng hợp các gói khám hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế; triển khai những gói khám nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội...

Các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế.
07
Tháng06 2023

Các gói khám bệnh xã hội tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế.

Các gói khám bệnh xã hội luôn cần thiết đối với cả nam giới và nữ giới; thăm khám giúp đánh giá tình trạng sức khoẻ...

Các bệnh phụ khoa thường gặp
26
Tháng04 2023

Các bệnh phụ khoa thường gặp

Hầu như mọi phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản đều mắc phải một hoặc một số vấn đề phụ khoa trong đời. Hầu...

Bản quyền nội dung thuộc về Công ty TNHH Kỳ Phát